M88  12bet
logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline win2888.viet  
#1 Đã gửi : 28/09/2018 lúc 10:46:49(UTC)
win2888.viet


Danh hiệu: Sportsbook Representative

Nhóm: Sportsbook Representative
Gia nhập: 03-02-2017(UTC)
Bài viết: 219
Đến từ: win2888.com

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 4 lần trong 4 bài viết
Cách chơi bài binh xập xám dễ hiểu nhất dành cho người mới Bài binh xập xám là một trong những cách chơi bài Tây bộ 52 lá, cách chơi bài binh có xuất phát từ Trung Quốc, mỗi người chơi sẽ được chia 13  lá bài và tự thực hiện cách sắp xếp cũng như chiến lược chơi riêng để có thể chiến thắng 3 đối thủ còn lại. Xập xám chính là cách phiên âm của tên gọi thập tam tức là 13 lá bài.
 
attachFull1304
Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài binh xập xám dành cho người mới
 
1. Thuật ngữ cơ bản
 
Trong cách chơi bài binh xập xám, các cách gọi trong trò chơi cực kỳ quan trọng, các thuật ngữ này thể hiện cách gọi nhưng đồng thời cũng là quy luật chơi bài do đó nếu bạn là người mới thì nên tham khảo trước những cách gọi để có thể tham gia trò chơi thú vị này một cách dễ dàng hơn nhé:
 
 • Chi: mỗi người chơi bài được chia 13 lá và khi trình bài sẽ được chi làm 3 chi, trong đó có 2 chi mỗi chi 5 lá và 1 chi 3 lá bài. Tùy theo chiến lược mà cách sắp xếp vị trí từng chi sẽ giúp người chơi có thể dành chiến thắng nhanh nhất.
 • Thùng: đây là một chi bài gồm 5 lá và toàn bộ là đồng chất (ví dụ: bạn có 5 lá 2, 3, 7, 9, J toàn bộ cùng chất Cơ và bạn muốn để vào 1 chi thì đây gọi là Thùng).
 • Sảnh: là một chi gồm 5 lá bài trong đó các lá bài có thể tạo thành 1 dãy liên tiếp và không quy định phải cùng chất (ví dụ: bạn có 5 lá bài 9, 10, J, Q, K không cùng chất nhưng bạn muốn xếp chúng thành 1 chi thì đây gọi là sảnh).
 • Tứ quý: đây là 4 lá bài cùng 1 đơn vị có trong chi 5 lá (ví dụ, trong chi đầu tiên của bạn có 4 lá J thì đây chính là tứ quý).
 • Cù lũ: đây cũng là một chi 5 lá gồm có 3 lá bài có cùng một giá trị và 2 lá còn lại là 1 đôi (ví dụ bạn có 3 cây K và 2 lá 9, bạn muốn xếp chúng thành 1 chi thì đây gọi là cù lũ).
 • Xám cô: là 3 lá bài có cùng giá trị trong 1 chi, xám có thể xuất hiện trong chi 3 lá hoặc chi 5 lá, tuy nhiên nếu là cho 5 lá thì 2 lá còn lại phải khác giá trị (ví dụ: bạn có 3 cây Q và muốn để nó thành 1 chi thì đây là xám cô, trong bài bạn có thêm 1 cây A, 1 cây 10 và bạn muốn tạo thành chi 5 lá gồm 3 cây Q, 1 cây A, 1 cây 10 thì đâu cũng là xám cô nhé).
 • Thùng phá sảnh: đây là 1 chi gồm 5 lá bài, thứ tự của các lá bài liên tiếp và hoàn toàn đồng chất, đây chính là chi vừa có thùng, vừa là sảnh nên gọi là thùng phá sảnh (ví dụ: bạn có 5 lá bài 10, J, Q, K, A cùng chất cơ và bạn muốn để nó cùng 1 chi thì theo cách chơi bài binh sẽ gọi là thùng phá sảnh).
 • Thú: đây là chi 5 lá có 2 cặp đôi (ví dụ: chi của bạn có 1 cây 10, 2 cây J, 2 cây 8).
 • Đôi: trong chi 3 lá hay 5 lá có xuất hiện 1 đôi và các lá bài còn lại không cùng giá trị gọi là đôi (ví dụ: trong chi 3 lá của bạn có 1 đôi 10 và 1 cây A).
 • Mậu thầu: hay còn gọi là rác, trong chi không có các đôi, không tạo sảnh thì được gọi là mậu thầu.
 • Binh lủng: trong cách chơi bài binh xập xám, các chi được xếp theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, chi đầu tiên 5 lá có giá trị lớn nhất, sau đó đến chi 5 lá tiếp theo và giá trị cho 3 lá cuối cùng là nhỏ nhất. Tuy nhiên, nếu như sắp xếp này bị sai thứ tự thì được gọi là binh lủng.
attachFull1305
2. Luật chơi
 
Trong cách chơi bài binh, giá trị các lá bài xếp từ thấp đến cao theo thứ tự 2,3,4,5,6,7,8,9,10,J,Q,K,A và nếu chơi theo kiểu mậu binh thì chỉ xét theo giá trị lớn nhỏ mà  hoàn toàn bỏ qua chất của các lá bài. Trong đó, thùng phá sảnh là lớn nhất sau đó đến tứ quý, cù lũ, thùng, sảnh, sám cô, thú, đôi, mậu thầu, và cuối cùng là binh lủng..
 
3. Những trường hợp chiến thắng đặc biệt
 
Bí quyết chơi bài binh xập xám cần được trải nghiệm thực tế, tuy nhiên trong cách chơi bài binh cũng có những trường hợp bạn sẽ tới trắng mà không cần đánh đó là:
 
 • Sảnh rồng: 13 lá không cần đồng chất có giá trị liên tiếp từ 2 đến A
 • Lục phé bôn: trong 13 lá bài của người chơi có 6 đôi
 • 3 thùng: trong 3 chi bài của người chơi toàn bộ đều là chi thùng
 • 3 sảnh: toàn bộ 3 chi đều là sảnh.
Email hỗ trợ, nhận khuyến mãi và hợp tác : [email protected] :)
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 4.869 giây.