M88  12bet
logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Offline minhbzz  
#1 Đã gửi : 10/01/2018 lúc 01:09:17(UTC)
minhbzz


Danh hiệu: Active Member

Nhóm: Member
Gia nhập: 26-12-2017(UTC)
Bài viết: 2

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Probiotics là thuật ngữ chung cho các vi sinh vật sống - thường được gọi là vi khuẩn "thân thiện" - có lợi cho sức khoẻ trong cơ thể. Đây có thể là vi khuẩn hoặc nấm men tương tự như các sinh vật được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, đặc biệt là trong đường tiêu hóa. Probiotic đã trở thành chất bổ sung phổ biến và phụ gia thực phẩm , thường được sử dụng để thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh.


https://github.com/PDdaitrang/diutrieuchungdaitrangcothat/wiki/T%C3%ACm-hi%E1%BB%83u-Thu%E1%BB%91c-tr%E1%BB%8B-vi%C3%AAm-%C4%91%E1%BA%A1i-tr%C3%A0ng-co-th%E1%BA%AFt-v%C3%A0-nguy%C3%AAn-t%E1%BA%AFc-ch%E1%BB%AFa-tr%E1%BB%8B.

Có vẻ như khó tin, nhưng hệ thống tiêu hóa của con người chứa khoảng 100 nghìn tỷ vi sinh vật, thường được gọi là vi khuẩn. Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng vi khuẩn là có hại, rất nhiều vi khuẩn đường ruột thực sự có lợi. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số vi khuẩn trong hệ tiêu hoá giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn, làm vitamin, và thậm chí giúp bảo vệ chống lại nguyên nhân gây bệnh.

Vi khuẩn probiotic có trong sữa chua, một số thực phẩm lên men, chất bổ sung, và ngay cả trong thức uống đặc biệt có thể cải thiện sức khoẻ của chúng ta.

Tin tốt là có bằng chứng ban đầu rằng một số chủng probiotic có thể giúp điều trị một số bệnh như tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích, viêm ruột, thậm chí cả chứng béo phì. Tuy nhiên, cần phải có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu được hoạt động của probiotic như thế nào, chủng nào hiệu quả nhất và liều lượng ra sao.

https://github.com/PDdaitrang/diutrieuchungdaitrangcothat/wiki/T%C3%ACm-hi%E1%BB%83u!Nguy%C3%AAn-nh%C3%A2n-h%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A9ng-ru%E1%BB%99t-k%C3%ADch-th%C3%ADch,c%C3%A1c-y%E1%BA%BFu-t%E1%BB%91-r%E1%BB%A7i-ro./

Vì vậy, trước khi bạn đến hiệu thuốc địa phương hoặc siêu thị để tìm kiếm các chất bổ sung probiotic hoặc thực phẩm, đây là một số yếu tố quan trọng cần ghi nhớ:

1. Probiotics trong chất bổ sung không được quy định bởi FDA. Không có số lượng tiêu chuẩn của vi khuẩn hoặc mức tối thiểu cần thiết trong thực phẩm hoặc chất bổ sung, do đó không có gì đảm bảo rằng những gì nó nói trên hộp hoặc nhãn là những gì bạn đang thực sự nhận được. Và vì chỉ có các chủng cụ thể, với số lượng lớn, mới có thể điều trị được một số điều kiện, điều bạn nghĩ là mua sắm thông minh với sức khoẻ thực sự có thể là một sự lãng phí tiền bạc.

2. Nhìn chung, probiotic có ít tác dụng phụ ở người khỏe mạnh. Tuy nhiên, dữ liệu về sự an toàn, đặc biệt là sự an toàn trong thời gian dài, là rất hạn chế, và nguy cơ các phản ứng phụ nghiêm trọng có thể lớn hơn ở những người có tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng hoặc bị suy giảm miễn dịch.

3. Các chất bổ sung probiotic và thực phẩm có thể đắt tiền. Theo một nghiên cứu gần đây của consumerlab.com, một số chất bổ sung probiotic có thể có giá hơn 1 đô la một ngày. Và như đã nói ở trên, các chất bổ sung không được quy định, do đó bạn có thể không nhận được gì khi tiêu tiền của mình.

4. Nếu bạn đã khỏe mạnh, không có bằng chứng rằng dùng probiotic sẽ làm cho bạn "siêu" khỏe mạnh. Vì vậy, ngay cả trước khi xem xét một loại thức ăn vi khuẩn thân thiện hoặc bổ sung, hãy tự hỏi mình có cần đến nó không.

Kết luận:
Các nghiên cứu ban đầu về probiotic là rất hứa hẹn; tuy nhiên không nhìn vào những vi khuẩn thân thiện như là một chữa bệnh-tất cả. Và nếu bạn khỏe mạnh, có lẽ bạn không cần chúng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có lợi từ probiotic, hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ trước. Mặc dù có thể giúp một số điều kiện cho một số người, có thể có nhiều lựa chọn thay thế y tế hiệu quả hơn, và trong một số trường hợp, probiotic có thể là một sự lãng phí tiền bạc.
https://medium.com/@phuongdongdaitranganchau/7-tri%E1%BB%87u-ch%E1%BB%A9ng-vi%C3%AAm-%C4%91%E1%BA%A1i-tr%C3%A0ng-co-th%E1%BA%AFt-d%E1%BB%85-d%C3%A0ng-nh%E1%BA%ADn-bi%E1%BA%BFt-ef5165db12.

Sửa bởi người viết 10/01/2018 lúc 01:14:37(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

thanks 1 người cảm ơn minhbzz cho bài viết.
Q8788.Viet trên 22-02-2018(UTC) ngày
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 2.990 giây.