M88  12bet
logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
esballpro  
#1 Đã gửi : 07/02/2018 lúc 04:48:38(UTC)
esballpro


Danh hiệu: Senior Member

Nhóm: Member
Gia nhập: 15-01-2018(UTC)
Bài viết: 1,220
Đến từ: Sportsbook Representative

Cảm ơn: 488 lần
Được cảm ơn: 180 lần trong 130 bài viết

FIFA vẫn đảm bảo cho Tây Ban Nha suất dự World Cup 2018 bất chấp những rắc rối gần đây liên quan tới việc chính phủ nước này can thiệp vào bóng đá.

Tây Ban Nha được FIFA đảm bảo suất dự World Cup 2018
 
“Bóng đá không liên quan đến chính trị” là một trong những tôn chỉ hoạt động của FIFA. Nếu bất kỳ LĐBĐ thành viên nào của FIFA vi phạm điều này thì sẽ phải nhận án phạt từ tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới. Vào cuối năm 2017, chính phủ Tây Ban Nha đã có những động thái can thiệp vào bóng đá. Điều đó khiến suất dự World Cup 2018 của La Roja bị đe dọa.
 
Cụ thể, vào tháng 7/2017, chủ tịch Angel Maria Villar của LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt vì cáo buộc tham nhũng. Sau khi Villar bị bắt, Juan Luis Larrera là người được chỉ định tạm giữ chức chủ tịch. Sau đó, Hội đồng Thể Thao quốc gia Tây Ban Nha (CSD) đã có những chỉ thị cho LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức bầu cử tìm người thay thế Villar.
 
Điều đó khiến FIFA quan ngại về sự can thiệp của chính phủ Tây Ban Nha vào cuộc bầu cử. Nếu FIFA phát hiện sự can thiệp của chính trị vào bóng đá, Tây Ban Nha có thể sẽ mất suất dự World Cup 2018. Còn nhớ năm 2008, Tây Ban Nha từng bị FIFA dọa loại khỏi EURO 2008 vì sự đối đầu căng thắng giữa Villar và trưởng CSD, ông Jaime Lissavetzky.
 
Dù vậy, sau buổi họp mới nhất giữa Tổng thư ký Fatma Samoura của FIFA và Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha (ông Inigo Mendez de Vigo), Tổng thư ký LĐBĐ Tây Ban Nha (bà Esther Gascon), FIFA đã đưa ra đảm bảo cho suất dự World Cup 2018 của La Roja. Tây Ban Nha đã thuyết phục được FIFA rằng không có sự can thiệp chính trị nào vào bóng đá ở quốc gia này.
UserPostedImage
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 4.030 giây.