M88  12bet
logo

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to first unread
Online hoanggviett  
#1 Đã gửi : 23/05/2020 lúc 02:29:23(UTC)
hoanggviett


Danh hiệu: Active Member

Nhóm: Member
Gia nhập: 08-07-2019(UTC)
Bài viết: 70
Viet Nam
Đến từ: Da Nang

Như chúng tôi đã đề cập không ít lần, một quy tắc bất thành văn, cà phê sẽ cho hương vị tuyệt vời nhất khi được nghỉ ngơi đủ trước khi được chế biến hay pha chế với bất kỳ phương pháp chiết xuất nào. Đối với các sản phẩm cà phê do 43 Factory Coffee Roaster, chúng tôi nhận thấy rằng, 29 ngày là khoảng thời gian hoàn hảo để cà phê degas, ổn định và sẵn sàng cho việc bung toả hương thơm, phô bày vẻ đẹp.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Good Coffee in Da Nang đang được giới trẻ Đà Nẵng cực kì yêu thích

Từ khi được thu hoạch, chế biến, vận chuyển đến rang xay, cà phê trải qua nhiều sự biến đổi về cả vật lý và hoá học, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị và tính ổn định trong cup cà phê. Sau mỗi lần chuyển đổi, cà phê luôn cần có một thời gian vừa đủ để cân bằng các đặc tính và xử lý hương vị. Tất nhiên, sau cùng, khi đạt đến điểm mốc cần thiết, hạt cà phê sẽ tạo nên những trải nghiệm vượt trội, tròn hương, đầy vị, rõ nét sắc màu, đậm đà bản chất. Ngày nay, ít ai sử dụng cà phê ngay sau khi rang, cũng chính bởi lý do này. Tại 43 Factory Coffee Roaster, chúng tôi luôn sử dụng cà phê được bảo quản đủ 29 ngày sau khi rang để đảm bảo chất lượng tách cà phê tốt nhất.
 
Một số lý thuyết khoa học
 
Trong quá trình rang, một lượng lớn các chất khí được hình thành giữa các khoảng trống do cấu trúc xốp của hạt cà phê; trong đó, carbon dioxide (CO2) chiếm phần nhiều. Degas (khử khí) là thuật ngữ mô tả sự giải phóng carbon dioxide và các loại khí khác sau quá trình rang. Quá trình này diễn ra liên tục trong suốt thời gian bảo quản và được đẩy nhanh khi tiếp xúc với không khí cũng như khi xay, ủ. CO2 là một trong những yếu tố tạo nên crema, ảnh hưởng quá trình chiết xuất như cản trở hoặc che khuất hương vị, độ sáng của tách cà.

>> Khám phá hương vị của Brunch in Da Nang and Breakfast in Da Nang đang cực hot nhé.

Theo một nghiên cứu, mức độ rang và tốc độ rang có tác động lớn đến thời gian degas. Hạt cà phê rang Light cần thêm 30 ngày sau khi rang để khử hết toàn bộ khí; trong khi đó, với mức rang Medium và Dark, hạt cà phê khử khí nhanh hơn. Tất nhiên, tốc độ rang cũng rút ngắn thời gian degas rất nhiều. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do sự khác biệt về độ xốp của cà phê sau khi rang ở các mức độ khác nhau. Về cơ bản, cà phê rang càng đậm thì cấu trúc bề mặt càng yếu, carbon dioxide thoát ra càng nhanh, và ngược lại.
 
Vì trải nghiệm cà phê thăng hoa, hãy để những hạt cà được nghỉ ngơi và ủ hương bồi vị.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/tai-sao-ca-phe-cho-huong-vi-tuyet-voi-hon-ca-khi-duoc-nghi/
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 4.341 giây.